TIỀN KỸ THUẬT SỐ

Giao dịch tiền kỹ thuật số

Giao dịch CFD trên 18 loại tiền kỹ thuật số phổ biến so với đồng đô-la Mỹ. Mức chênh lệch giá chỉ từ 40 USD và tỷ lệ ký quỹ từ 10% đối với Bitcoin.

Trading Bitcoin Icon

Bitcoin và Bitcoin Cash

Thông qua nền tảng MetaTrader 4 và 5, bạn có thể giao dịch CFD Bitcoin từ máy tính xách tay, điện thoại di động và máy tính bảng với mức chênh lệch giá từ 40 USD đối với Bitcoin và 0,80 USD đối với Bitcoin Cash.

Ethereum and Litecoin

Ethereum và Litecoin

Giao dịch hai đồng tiền thay thế lớn, Ethereum và Litecoin, so với đồng đô-la Mỹ với mức chênh lệch giá chỉ từ 2,80 USD đối với Ethereum và 0,60 USD đối với Litecoin.

More coins_2

Các loại tiền kỹ thuật số khác

Chúng tôi cung cấp tổng cộng 18 loại tiền kỹ thuật số. Đó là Binance Coin, Cardano, Chainlink, Dogecoin, Polkadot, EOS, Stellar, Tezos và Uniswap. Chúng tôi cung cấp chúng dưới dạng CFD so với đồng đô-la Mỹ.

Tiền kỹ thuật số

Tiền kỹ thuật số là gì?

Tiền kỹ thuật số (cryptocurrency) là tiền ở dạng kỹ thuật số có thể được giao dịch và dùng để thanh toán. Giá trị của chúng được quyết định bởi cung và cầu – điều này làm cho chúng mang tính đầu cơ cao và khó lường.

Tính phổ biến ngày càng tăng của tiền kỹ thuật số

Tiền kỹ thuật số ra đời từ văn hóa phản kháng – tức là mong muốn giao dịch bằng một loại tiền tệ không chịu sự quản lý của bất kỳ ngân hàng trung ương nào, cũng không bị ảnh hưởng bởi tiền tệ của các quốc gia và các sự kiện kinh tế lớn.

Tiền kỹ thuật số sử dụng công nghệ sổ cái phân tán, hay chuỗi khối (blockchain), để duy trì hồ sơ công khai của tất cả các giao dịch. Bạn có thể mua và bán token hoặc coin và lưu trữ chúng trong một ví kỹ thuật số, có thể là trực tuyến thông qua một sàn giao dịch như Binance, hoặc ngoại tuyến "trong kho lưu trữ lạnh" trên một máy chủ.

Khi Bitcoin được phát hành lần đầu vào năm 2009, hầu hết các tổ chức tài chính đều cho rằng nó chỉ tồn tại nhất thời và không có giá trị gì đáng kể. Chín năm sau, Bitcoin và nhiều loại tiền kỹ thuật số khác sụp đổ và những người hoài nghi cảm thấy nghi ngờ của họ đã được chứng minh là đúng. Nhưng tiền kỹ thuật số đã phục hồi trở lại, và vào năm 2020, giá Bitcoin đã tăng vọt lên hơn 60.000 USD mỗi đồng. Bitcoin đã vượt qua mức này một lần nữa vào tháng 10 năm 2021. Mặc dù đã có hai đợt bán tháo lớn vào mùa xuân và mùa hè năm 2021, nhưng Bitcoin và các loại tiền kỹ thuật số chính khác đang cho thấy dấu hiệu hồi phục nhanh chóng, và nhiều người đam mê tiền kỹ thuật số, trong đó có Tom Lee của Fundstrat Global Ad Advisor, đều dự đoán Bitcoin sẽ đạt mức giá 100.000 USD trước năm 2022.

Giao dịch tiền kỹ thuật số là gì?

Trong khi đồng coin hoặc token liên quan đến việc mua một phần Bitcoin chẳng hạn, và giữ khoản đầu tư đó trong một ví kỹ thuật số cho đến khi bạn muốn bán, thì các loại tiền kỹ thuật số dưới dạng CFD được giao dịch so với đồng đô-la Mỹ, cũng giống như cách bạn giao dịch CFD ngoại hối. Chúng tôi cung cấp 18 loại tiền kỹ thuật số phổ biến:

 • Bitcoin (BTC/USD)
 • Bitcoin Cash (BCH/USD)
 • Ethereum (ETH/USD)
 • Litecoin (LTC/USD)
 • Binance Coin (BNB/USD)
 • Cardano (ADA/USD)
 • Chainlink (LINK/USD)
 • Dogecoin (DOGE/USD)
 • Polkadot (DOT/USD)
 • EOS (EOS/USD)
 • Stellar (XLM/USD)
 • Tezos (XTZ/USD)
 • Uniswap (UNI/USD)
 • Avalanche (AVAX/USD)
 • Kusama (KSM/USD)
 • Moonbeam (GLMR/USD)
 • Polygon (MATIC/USD)
 • Solana (SOL/USD)
Cryptocurrency trading image
Dưới đây là một số đặc điểm quan trọng của giao dịch tiền kỹ thuật số:
 • Bạn có thể mua và bán
 • Giao dịch mà không cần sở hữu đồng coin bạn đang giao dịch
 • Độ biến động. Tiền kỹ thuật số thường thay đổi nhanh hơn các loại tiền tệ truyền thống
 • Giao dịch 24/7 khi thị trường mở cửa
 • Các giao dịch CFD sử dụng đòn bẩy, giúp lợi nhuận cao hơn và thua lỗ cũng lớn hơn

Quản lý rủi ro

Vì tiền kỹ thuật số rất dễ biến động, điều quan trọng là bạn phải bảo vệ lợi nhuận và quản lý rủi ro bằng cách đưa các điểm cắt lỗ vào các giao dịch của mình. Hãy để mắt đến số tiền ký quỹ của mình và lưu ý rằng đòn bẩy cũng có thể chống lại bạn với tốc độ tương tự như khi sinh lợi cho bạn.

Cách giao dịch tiền kỹ thuật số với OANDA

Giao dịch các loại tiền kỹ thuật số lớn - Bitcoin, Bitcoin Cash, Ethereum, Litecoin, Binance Coin, Cardano, Chainlink, Dogecoin, Polkadot, EOS, Stellar, Tezos và Uniswap - trên MT5. Bố cục có thể tùy chỉnh, biểu đồ giao dịch, trình cắm phong phú, giao diện trực quan và nhiều tính năng khác. Có sẵn để giao dịch trên tài khoản thực và tài khoản thử nghiệm.

พร้อมเริ่มซื้อขายแล้วใช่มั้ย? เปิดบัญชีง่าย ๆ รวดเร็ว

มีบัญชีซื้อขายจริงอยู่แล้วใช่ไหม? คุณสามารถโอนเงินเข้าบัญชีของคุณได้ง่าย ๆ โดยเลือกใช้วิธีการชำระเงินต่อไปนี้

bank_transfer_thai.png wire_transfer_thai.png Neteller logo Skrill logo

Câu hỏi thường gặp

add

Giao dịch tiền kỹ thuật số có biến động nhanh không?

Tiền kỹ thuật số là những tài sản không được quản lý và có tính biến động mạnh, có nghĩa là chúng có thể tăng hoặc giảm giá với tốc độ nhanh. Vì vậy, nếu bạn đang ở phía bên phải của giao dịch (bán ra), bạn thực sự có thể dễ dàng kiếm tiền bằng cách giao dịch tiền kỹ thuật số. Bạn phải nhớ rằng việc mất tiền trong giao dịch tiền kỹ thuật số cũng dễ dàng không kém - và với tốc độ cực nhanh. Vì vậy, hãy nhớ sử dụng lệnh cắt lỗ cho mọi giao dịch tiền kỹ thuật số của bạn.

add

Cặp tiền kỹ thuật số là gì?

Các cặp tiền kỹ thuật số là những tài sản có thể được trao đổi cho nhau hoặc so với một loại tiền tệ chính như đồng đô-la Mỹ trên một sàn giao dịch — ví dụ Bitcoin so với đô-la Mỹ (BTC/USD) Bitcoin/Litecoin (BTC/LTC) và Ethereum/Bitcoin Cash (ETH/BCH). Để giao dịch một cặp tiền kỹ thuật số, bạn cần có một số kiến thức về cả hai loại tiền tệ đó và sức mạnh của chúng trên thị trường.

add

Làm thế nào để bắt đầu giao dịch tiền kỹ thuật số?

Chúng tôi cung cấp dịch vụ giao dịch CFD 18 các loại tiền kỹ thuật số: Bitcoin, Bitcoin Cash, Ethereum, Litecoin, Binance Coin, Cardano, Chainlink, Dogecoin, Polkadot, EOS, Stellar, Tezos và Uniswap.

Khi bạn giao dịch những đồng tiền kỹ thuật số này, tức là bạn đang giao dịch chúng dưới dạng cặp với đồng đô-la Mỹ. Điều này có nghĩa là bạn có thể mua hoặc bán. Bắt đầu bằng cách mở các vị thế nhỏ, sau đó nâng dần quy mô khi bạn biết được độ biến động của cặp tiền mà bạn đã chọn giao dịch.

add

Cách tốt nhất để giao dịch tiền kỹ thuật số là gì?

Giao dịch tiền kỹ thuật số thường được hiểu là bạn đang giao dịch đồng coin hoặc token kỹ thuật số so với đồng đô-la Mỹ. Vì tiền kỹ thuật số là loại tiền tệ biến động mạnh, chúng tôi khuyên bạn nên bắt đầu bằng một khối lượng giao dịch nhỏ, đặt lệnh cắt lỗ cho giao dịch và xem kết quả bạn thu được thế nào trước khi nâng dần quy mô.

add

Sự khác biệt giữa giao dịch tiền kỹ thuật số và các cặp tiền tệ giao ngay là gì?

Khi bạn đầu tư vào một đồng coin kỹ thuật số, bạn mua, sau đó giữ hoặc bán đồng coin đó vào một ngày sau này, thường là một thời điểm nào đó trong tương lai xa. Giống như khi mua một tài sản quý như vàng, việc này giống như một khoản đầu tư hơn, chứ không phải là một giao dịch. Khi bạn giao dịch tiền kỹ thuật số dưới dạng một cặp tiền tệ giao ngay - nghĩa là so với đồng đô-la Mỹ, thì tức là bạn đang đầu cơ vào tài sản cơ sở, trái ngược với việc sở hữu nó. Bạn cũng có thể bán cặp tiền tệ đó.

add

Loại tiền kỹ thuật số tốt nhất nên giao dịch là gì?

Điều này hoàn toàn phụ thuộc vào hành vi của tiền kỹ thuật số nói chung tại thời điểm bạn muốn giao dịch cũng như cặp tiền kỹ thuật số mà bạn quan tâm. Mặc dù vậy, có ba cặp tiền kỹ thuật số phổ biến nhất như được liệt kê dưới đây:

 • BTC/USD - Bitcoin (BTC) so với đồng đô-la Mỹ
 • ETH/USD - Ethereum (ETH) là đồng tiền kỹ thuật số lớn thứ hai sau Bitcoin
 • LTC/USD - Litecoin (LTC) được giao dịch so với đồng đô-la Mỹ
add

Điều gì khiến thị trường tiền kỹ thuật số biến động?

Có rất nhiều giả thuyết về những nguyên nhân làm biến động thị trường tiền kỹ thuật số. Có thể cho rằng Bitcoin và các loại tiền kỹ thuật số khác được coi là một phương tiện phòng ngừa rủi ro trước một đồng đô-la đang mất giá và sự sụt giảm của nền kinh tế toàn cầu do đại dịch. Giá của tiền kỹ thuật số cũng được đẩy lên cực điểm bởi các phương tiện truyền thông và các nhà giao dịch bán lẻ đang đổ xô vào phương thức kiếm tiền này.

Khi Bitcoin sụp đổ hai lần vào năm 2021, các nhà học giả lập luận rằng bây giờ chúng ta đã có vắc-xin, chúng ta có thể trông chờ một cách hợp lý vào sự phục hồi nhanh chóng - và do đó Bitcoin cũng như các loại tiền kỹ thuật số khác đã mất đi sức hấp dẫn. Có ý kiến khác cho rằng sự phản đối của chính quyền Trung Quốc đối với Bitcoin cũng góp phần vào sự bấp bênh trong không gian tiền kỹ thuật số. Cũng có thể lập luận rằng giá của Bitcoin giảm do các nhà giao dịch chốt lời.

Có một sự đồng thuận chung rằng tiền kỹ thuật số sẽ tồn tại lâu dài và sẵn sàng lấy lại đà tăng trưởng trước khi bước vào tương lai, nhờ sự thúc đẩy của các phương tiện truyền thông và việc các ngân hàng ồ ạt mua vào các loại tiền kỹ thuật số hàng đầu.

Truy cập hàng trăm công cụ tài chính CFD

Chúng tôi cung cấp giá CFD đối với cổ phiếu, chỉ số, cặp ngoại hối, hàng hóa và kim loại. Mức chênh lệch của chúng tôi chỉ từ 0,6 pip đối với cặp EUR/USD, với mức ký quỹ từ 5% đối với các cổ phiếu chính.

Ba cách giao dịch

Truy cập MetaTrader từ máy tính để bàn. Bạn cũng có thể giao dịch bằng ứng dụng di động fxTrade cho điện thoại di động và máy tính bảng.

Tận dụng MetaTrader 4

MetaTrader 4 là một trong những nền tảng giao dịch được sử dụng rộng rãi nhất trên thế giới. Bố cục có thể tùy chỉnh, trình cắm phong phú, giao diện trực quan và nhiều ưu điểm khác.