สกุลเงินดิจิทัล

ซื้อขายสกุลเงินดิจิทัล

ซื้อขาย CFD ใน 18 สกุลเงินดิจิทัลยอดนิยมเทียบกับดอลลาร์สหรัฐ สเปรดเริ่มต้นจาก US$40 เท่านั้น และมาร์จิ้นเริ่มต้นจาก 10% สำหรับบิตคอยน์

Trading Bitcoin Icon

บิตคอยน์และบิตคอยน์แคช

เมื่อใช้แพลตฟอร์ม MetaTrader 4 และ 5 คุณจะสามารถซื้อขาย CFD ในบิตคอยน์จากแล็ปท็อป มือถือ และแท็บเล็ตของคุณได้ง่าย ๆ โดยมีสเปรดเริ่มต้นจาก US$40 สำหรับบิตคอยน์ และ US$0.80 สำหรับบิตคอยน์แคช

Ethereum and Litecoin

อีเธอเรียมและไลท์คอยน์

ซื้อขายสกุลเงินดิจิทัล2สกุลหลัก ได้แก่ อีเธอเรียมและไลท์คอยน์ เทียบกับดอลลาร์สหรัฐด้วยสเปรดต่ำเพียง US$2.80 สำหรับอีเธอเรียมและ US$0.60 สำหรับไลท์คอยน์

More coins_2

คริปโตอื่น ๆ

เราให้บริการสกุลเงินดิจิทัลรวมทั้งหมด 18 สกุล ซึ่งประกอบด้วย Binance Coin, Cardano, Chainlink, Dogecoin, Polkadot, EOS, Stellar, Tezos และ Uniswap โดยเรามีให้บริการในรูปแบบ CFD เทียบกับดอลลาร์สหรัฐ

สกุลเงินดิจิทัล

สกุลเงินดิจิทัลคืออะไร?

Cryptocurrencies are a digital form of currency that can be traded and used to pay for things. Their value is determined by supply and demand – which makes them highly speculative and unpredictable.

ความนิยมสกุลเงินดิจิทัลที่เพิ่มขึ้น

สกุลเงินดิจิทัลถือกำเนิดขึ้นจากวัฒนธรรมต่อต้าน – ความปรารถนาที่จะซื้อขายในสกุลเงินที่ไม่ได้อยู่ภายใต้การควบคุมของธนาคารกลางใด ๆ และไม่ได้รับอิทธิพลจากสกุลเงินประจำชาติและเหตุการณ์ทางเศรษฐกิจที่สำคัญ

สกุลเงินดิจิทัล (คริปโต) ใช้เทคโนโลยีบัญชีแยกประเภทแบบแบบกระจายข้อมูล หรือบล็อกเชนเพื่อรักษาบันทึกสาธารณะของการทำธุรกรรมทั้งหมด โทเคน (Tokens) หรือ เหรียญ สามารถซื้อและขายและถูกเก็บไว้ในกระเป๋าเงินดิจิทัลไม่ว่าจะเป็นทางออนไลน์ผ่านการแลกเปลี่ยนเช่น Binance หรือทางออฟไลน์ ‘ในห้องเย็น’ บนเซิร์ฟเวอร์

เมื่อบิตคอยน์เปิดตัวครั้งแรกในปี 2009 สถาบันการเงินส่วนใหญ่คิดว่ามันจะเป็นแค่ความสำเร็จเพียงชั่วครู่คล้ายเปลวไฟที่ดับไปอย่างรวดเร็ว และไม่มีวันประสบความสำเร็จ เก้าปีผ่านไป บิตคอยน์และสกุลเงินดิจิทัลอื่น ๆ อีกหลายสกุลล่มสลายและบรรดาพวกที่สงสัยต่างก็รู้สึกว่าได้รับการยืนยันว่าคิดถูกแล้ว แต่คริปโตได้หวนกลับมาอีกครั้ง และในปี 2020 บิตคอยน์ก็มีมูลค่าพุ่งสูงขึ้นไปมากกว่า US$60,000 ต่อเหรียญ และข้ามระดับนี้อีกครั้งในเดือนตุลาคม 2021 แม้ว่าจะมีการเทขายครั้งใหญ่ถึงสองครั้งในฤดูใบไม้ผลิและฤดูร้อนปี 2021 แต่ว่าบิตคอยน์และสกุลเงินคริปโตหลักอื่น ๆ ก็กำลังส่งสัญญาณว่ากำลังกลับมาอย่างรวดเร็ว และผู้ที่คลั่งไคล้คริปโตหลายคนรวมถึง Tom Lee ที่ปรึกษาด้านการเงินของ Fundstrat Global Advisors คาดการณ์ว่าจะแตะระดับราคาที่ $100,000 สำหรับบิตคอยน์ ก่อนเริ่มต้นปี 2022

การซื้อขายสกุลเงินดิจิทัลคืออะไร?

ในขณะที่เหรียญหรือโทเคนป็นการซื้อส่วนแบ่ง เช่น บิตคอยน์และถือการลงทุนดังกล่าวในกระเป๋าเงินดิจิทัลจนกว่าคุณจะต้องการขาย ส่วนสกุลเงินดิจิทัลในรูปแบบ CFD เป็นการซื้อขายเทียบกับดอลลาร์สหรัฐในลักษณะเดียวกับที่คุณจะซื้อขาย CFD การแลกเปลี่ยนเงินตราต่างประเทศ เราให้บริการสกุลเงินดิจิทัล 18 สกุลที่เป็นที่นิยม:

 • บิตคอยน์ (BTC/USD)
 • บิตคอยน์แคช (BCH/USD)
 • อีเธอเรียม (ETH/USD)
 • ไลท์คอยน์ (LTC/USD)
 • ไบแนนซ์ คอยน์ (BNB/USD)
 • คาร์ดาโน (ADA/USD)
 • เชนลิงก์ (LINK/USD)
 • โดชคอยน์ (DOGE/USD)
 • โพลคาดอท (DOT/USD)
 • EOS (EOS/USD)
 • สเตลลาร์ (XLM/USD)
 • เทโซส (XTZ/USD)
 • ยูนิสวอป (UNI/USD)
 • Avalanche (AVAX/USD)
 • Kusama (KSM/USD)
 • Moonbeam (GLMR/USD)
 • Polygon (MATIC/USD)
 • Solana (SOL/USD)
Cryptocurrency trading image

คุณลักษณะสำคัญบางประการของการซื้อขายสกุลเงินดิจิทัล ได้แก่

 • คุณสามารถซื้อและขายได้ (Long/Short)
 • ซื้อขายโดยไม่ต้องเป็นเจ้าของเหรียญที่คุณซื้อขาย
 • ความผันผวนของราคา สกุลเงินดิจิทัลมักจะเคลื่อนไหวเร็วกว่าสกุลเงินดั้งเดิม
 • ซื้อขายได้ตลอด 24 ชั่วโมงทุกวันเมื่อตลาดเปิด
 • CFD ใช้อัตราทด (leverage) ซึ่งมีโอกาสมากขึ้นที่จะได้กำไรและขาดทุน

การจัดการความเสี่ยง

เนื่องจากสกุลเงินดิจิทัลมีความผันผวนมาก จึงเป็นสิ่งสำคัญที่คุณต้องปกป้องผลกำไรและจัดการความเสี่ยงโดยเพิ่มคำสั่งกำหนดจุดราคาที่ต้องขายเพื่อตัดขาดทุน (stop loss) ในการซื้อขายของคุณ เฝ้าดูมาร์จิ้นของคุณและพึงทราบว่าอัตราทด (leverage) สามารถส่งผลเสียต่อคุณได้รวดเร็วพอ ๆ กับที่สามารถทำงานให้ผลดีกับคุณ

วิธีซื้อขายสกุลเงินดิจิทัลกับ OANDA

ซื้อขายสกุลเงินคริปโตที่เป็นที่รู้จักกันดี ได้แก่ Bitcoin, Bitcoin Cash, Ethereum, Litecoin, Binance Coin, Cardano, Chainlink, Dogecoin, Polkadot, EOS, Stellar, Tezos และ Uniswap บน MT5 โครงสร้างที่ปรับแต่งได้ตามความชอบ ซื้อขายผ่านแผนภูมิ ปลั๊กอินหลายประเภท อินเตอร์เฟซที่ใช้งานง่าย และอื่น ๆ อีกมากมาย มีให้เลือกซื้อขายได้จากทั้งบัญชีจริงและบัญชีทดลอง

พร้อมเริ่มซื้อขายแล้วใช่มั้ย? เปิดบัญชีง่าย ๆ รวดเร็ว

มีบัญชีซื้อขายจริงอยู่แล้วใช่ไหม? คุณสามารถโอนเงินเข้าบัญชีของคุณได้ง่าย ๆ โดยเลือกใช้วิธีการชำระเงินต่อไปนี้

bank_transfer_thai.png wire_transfer_thai.png Neteller logo Skrill logo

คำถามที่พบบ่อย

add

การซื้อขายสกุลเงินดิจิทัลมีความผันผวนหรือไม่?

สกุลเงินดิจิทัลเป็นสินทรัพย์ที่ไม่มีการควบคุมที่มีความผันผวนสูงซึ่งหมายความว่าราคาของสกุลเงินดิจิทัลสามารถเคลื่อนไหวขึ้นหรือลงได้อย่างรวดเร็ว ดังนั้นหากคุณอยู่ถูกทางในการซื้อขาย มันก็อาจดูเหมือนง่ายมาก ๆ ในการทำเงินจากการซื้อขายคริปโต สิ่งที่คุณต้องระลึกเสมอก็คือว่ามันง่ายพอ ๆ กันที่จะสูญเสียเงินในการซื้อขายคริปโต และด้วยความรวดเร็วมาก ๆ ดังนั้นอย่าลืมใช้คำสั่งกำหนดจุดราคาที่ต้องขายเพื่อตัดขาดทุน (stop loss) ในการซื้อขายคริปโตทั้งหมดของคุณ

add

คู่สกุลเงินดิจิทัลคืออะไร?

คู่สกุลเงินดิจิทัล เป็นสินทรัพย์ที่สามารถแลกเปลี่ยนซึ่งกันและกันหรือเทียบกับสกุลเงินหลัก เช่น ดอลลาร์สหรัฐ ในการแลกเปลี่ยน — ตัวอย่างเช่น บิตคอยน์ เทียบกับดอลลาร์สหรัฐ (BTC/USD), บิตคอยน์/ไลท์คอยน์ (BTC/LTC) และอีเธอเรียม/บิตคอยน์แคช (ETH/BCH) ในการซื้อขายคู่สกุลเงิน คุณต้องมีความรู้เกี่ยวกับสกุลเงินทั้งสองและความแข็งแกร่งในตลาดของคู่สกุลเงินดังกล่าว

add

ฉันจะเริ่มต้นซื้อขายสกุลเงินดิจิทัลได้อย่างไร?

เราให้บริการซื้อขาย CFD ในสกุลเงินดิจิทัล 18 สกุล ได้แก่ Bitcoin, Bitcoin Cash, Ethereum, Litecoin, Binance Coin, Cardano, Chainlink, Dogecoin, Polkadot, EOS, Stellar, Tezos และ Uniswap

เมื่อคุณซื้อขายสกุลเงินคริปโตเหล่านี้ คุณกำลังซื้อขายสกุลเงินคริบโตเป็นคู่กับสกุลเงินดอลลาร์สหรัฐ ซึ่งหมายความว่าคุณสามารถซื้อและขายได้ทั้ง Long และ Short เริ่มด้วยการเปิดสถานะขนาดเล็กก่อนเพื่อเริ่มต้น จากนั้นเพิ่มขนาดมากขึ้นเมื่อคุณเริ่มคุ้นเคยกับความผันผวนของคู่สกุลเงินที่คุณเลือกซื้อขาย

add

อะไรคือวิธีที่ดีที่สุดในการซื้อขายสกุลเงินดิจิทัล?

การซื้อขายสกุลเงินดิจิทัลมักเป็นที่เข้าใจกันว่าหมายถึงคุณกำลังซื้อขายเหรียญคริปโตหรือโทเคนเทียบกับดอลลาร์สหรัฐ เนื่องจากคริปโตเป็นสกุลเงินที่มีความผันผวนสูง เราขอแนะนำให้คุณเริ่มต้นด้วยการซื้อขายขนาดเล็ก กำหนดจุดราคาที่ต้องขายเพื่อตัดขาดทุน (stop loss) ในการซื้อขายของคุณ แล้วดูทิศทางว่าเป็นอย่างไรก่อนที่จะปรับเพิ่มขนาดขึ้น

add

อะไรคือความแตกต่างระหว่างการซื้อขายเหรียญคริปโตและซื้อขายคู่สกุลเงินสปอต (spot pairs)?

เมื่อคุณลงทุนในเหรียญคริปโต คุณจะซื้อ จากนั้นถือหรือขายเหรียญดังกล่าวในภายหลัง โดยปกติแล้วเป็นระยะเวลาอีกนานในอนาคตข้างหน้า เช่นเดียวกับสินทรัพย์ที่มีค่าเช่นทองคำ การลงทุนคริปโตนี้เป็นเหมือนกับการลงทุนมากกว่า ไม่ใช่การซื้อขาย เมื่อคุณซื้อขายคริปโตเป็นคู่สกุลเงินสปอต - ซึ่งหมายความว่าเทียบกับดอลลาร์สหรัฐ - คุณกำลังเก็งกำไรในสินทรัพย์อ้างอิงมากกว่าที่จะเป็นเจ้าของมัน คุณยังสามารถขายคู่สกุลเงินดังกล่าวได้ด้วยเช่นกัน

add

สกุลเงินดิจิทัลใดดีที่สุดในการซื้อขาย?

นั่นขึ้นอยู่กับพฤติกรรมของสกุลเงินดิจิทัลโดยทั่วไปในเวลาที่คุณต้องการซื้อขาย เช่นเดียวกับคู่เงินคริปโตที่คุณสนใจ โดยทั่วไปนั้น3คู่สกุลเงินดิจิทัลที่นิยมมากที่สุดคือ

 • BTC/USD - บิตคอยน์ (BTC) เทียบกับดอลลาร์สหรัฐ
 • ETH/USD - อีเธอเรียม (ETH) เป็นสกุลเงินดิจิทัลที่ใหญ่ที่สุดเป็นอันดับสองรองจากบิตคอยน
 • LTC/USD - ไลท์คอยน์ (LTC) ซื้อขายเทียบกับดอลลาร์สหรัฐ
add

อะไรเป็นตัวขับเคลื่อนตลาดสกุลเงินดิจิทัล?

มีทฤษฎีมากมายเกี่ยวกับปัจจัยที่ขับเคลื่อนตลาดสกุลเงินดิจิทัล มีการถกเถียงกันว่า บิตคอยน์และคริปโตอื่น ๆ ถูกมองว่าเป็นการป้องกันความเสี่ยงต่อค่าเงินดอลลาร์ที่เสื่อมค่าลงและความซบเซาในเศรษฐกิจโลกเนื่องจากการระบาดใหญ่ของโควิด นอกจากนี้ ราคาของคริปโตยังถูกดันให้พุ่งขึ้นสูงสุดขีดโดยสื่อและผู้ค้าปลีกที่แห่กันเข้ามาลงทุน

เมื่อบิตคอยน์ล่มสลายสองครั้งในปี 2021 ผู้เชี่ยวชาญได้โต้แย้งว่าตอนนี้เรามีวัคซีนแล้ว เรามีความหวังที่สมเหตุสมผลว่าจะเห็นการฟื้นตัวอย่างรวดเร็ว - ดังนั้นบิตคอยน์และสกุลเงินคริปโตอื่น ๆ จึงเริ่มสูญเสียความน่าดึงดูดใจ นอกจากนี้ ยังมีการโต้เถียงกันอีกว่าการที่รัฐบาลจีนต่อต้านบิตคอยน์ก็มีส่วนส่งผลให้เกิดความไม่แน่นอนในโลกคริปโตเช่นกัน และยังอาจโต้แย้งกันว่าการที่ราคาของบิตคอยน์ตกลงนั้นเป็นผลมาจากการที่นักลงทุนเริ่มเก็บกำไร

ฉันทามติทั่วไปสรุปว่า สกุลเงินดิจิทัลจะยังคงอยู่ต่อไปและพร้อมที่จะกลับสู่ช่วงขาขึ้นเป็นกระทิงขวิด (bull run) ได้อย่างสวยงามในอนาคต โดยถูกผลักดันให้ก้าวไปข้างหน้าจากสื่อและธนาคารต่าง ๆ ที่เข้ามาซื้อสกุลเงินคริปโตชั้นนำเป็นจำนวนมหาศาล

เข้าถึงตราสาร CFD หลายร้อยรายการ

เราให้บริการราคา CFD ในหุ้น ดัชนี คู่สกุลเงิน สินค้าโภคภัณฑ์ และสินค้าโลหะ สเปรดของเราเริ่มจากเพียง 0.6 pip สำหรับ EUR/USD โดยมีมาร์จิ้นเริ่มจาก 5% สำหรับหุ้นหลัก ๆ

วิธีซื้อขาย3รูปแบบ

เข้าถึง MetaTrader จากคอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะของคุณ นอกจากนี้ คุณยังสามารถซื้อขายโดยใช้แอป fxTrade สำหรับมือถือและอุปกรณ์แท็บเล็ตได้อีกด้วย

ข้อได้เปรียบของ MetaTrader 4

MetaTrader 4 เป็นหนึ่งในแพลตฟอร์มซื้อขายที่ใช้กันแพร่หลายมากที่สุดในโลก โครงสร้างที่ปรับแต่งได้ตามความชอบ ปลั๊กอินหลายประเภท อินเตอร์เฟซที่ใช้งานง่าย และอื่น ๆ อีกมากมาย