CÁC TÍNH NĂNG CỦA NỀN TẢNG

Độ sâu thị trường

Tiếp cận mức chênh lệch thấp hơn trên hàng loạt công cụ với độ sâu thị trường (DoM). Độ sâu thị trường là một tính năng riêng của nền tảng MT5. Trên MT4, độ sâu của thị trường có sẵn như một phần của các công cụ MT4 cao cấp và có thể xem thông qua ứng dụng thiết bị đầu cuối mini.

Hero Độ sâu thị trường

Lợi ích của độ sâu thị trường

  • Mức chênh lệch giá cạnh tranh cho các quy mô giao dịch thông thường đối với cặp EUR/USD.
  • Giao dịch với quy mô lớn trong một giao dịch
  • Minh bạch về giá cả và mức chênh lệch giá
  • Xem giá mua vào và bán ra cho thanh khoản sẵn có
  • Đặt lệnh chờ ngay từ cửa sổ độ sâu thị trường
  • Hoàn toàn minh bạch về giá và mức chênh lệch giá
Truy cập độ sâu thị trường - MT5

Truy cập độ sâu thị trường trên MT5

Chỉ cần nhấp chuột phải vào biểu tượng độ sâu thị trường trong ‘market watch' (theo dõi thị trường) và chọn 'depth of market' (độ sâu thị trường).

Độ sâu thị trường với thiết bị đầu cuối mini

Truy cập độ sâu thị trường trên MT4

Có sẵn như là một phần của các công cụ cao cấp của OANDA trên MT4. Bạn có thể xem độ sâu thị trường thông qua ứng dụng thiết bị đầu cuối mini bằng cách nhấp vào mức chênh lệch trên phiếu đặt lệnh của thiết bị đầu cuối mini. Lưu ý rằng độ sâu thị trường không khả dụng trên phiếu đặt lệnh của MT4 tiêu chuẩn hoặc ứng dụng di động MT4.

Khi bạn nhập số lượng lô trên phiếu đặt lệnh của thiết bị đầu cuối mini, giá bán và giá mua ở đầu phiếu sẽ tự động cập nhật để thể hiện giá vào lệnh/giá chốt lệnh và mức chênh lệch cho số lượng lô cần giao dịch.

Nếu số lượng lô cần giao dịch lớn hơn khối lượng tương đương khả dụng ở mức giá đầu tiên của độ sâu thì hệ thống sẽ xem xét độ sâu thị trường từ trên xuống để tính toán giá vào lệnh/giá chốt lệnh. Sau khi nhập một số lượng lô lớn hơn số lượng khả dụng ở mức giá 1 thì độ sâu thị trường được làm nổi bật theo số lượng lô đã nhập.

Điều này sẽ hiển thị danh sách giá và số lượng đơn vị khả dụng ở mỗi mức giá. Nếu bạn nhập một lệnh mà số lượng đơn vị lớn hơn số lượng đơn vị khả dụng ở mức giá đầu tiên (chúng tôi sẽ khớp lệnh cho số lượng đơn vị tối đa khả dụng ở mức giá đầu tiên), thì phần đơn vị tiếp theo của lệnh ở mức giá đầu tiên sẽ được tính toán từ mức giá tiếp theo.

Bước này có thể bao gồm nhiều mức giá, tùy thuộc vào quy mô lệnh. Phạm vi các mức giá đang được sử dụng sẽ được làm nổi bật trên phiếu đặt lệnh.

Nếu số lượng đơn vị của mức giá tiếp theo vẫn không đủ để khớp (lấp đầy) toàn bộ lệnh, quá trình trên sẽ lặp lại, khớp giá từ trên xuống theo độ sâu thị trường cho đến khi toàn bộ số đơn vị của lệnh được khớp. Nếu khối lượng lệnh đang được gửi lớn hơn tổng số đơn vị khả dụng trên tất cả các mức giá, thì lệnh sẽ bị từ chối.

Ví dụ: giả sử mức giá đầu tiên có 1000 đơn vị khả dụng và một lệnh giao dịch 1100 đơn vị được gửi, thì 1000 đơn vị đầu tiên của lệnh sẽ sử dụng mức giá đầu tiên, trong khi 100 đơn vị còn lại của lệnh sẽ sử dụng mức giá thứ hai.

Điều này có nghĩa là giá của một lệnh được khớp theo độ sâu thị trường sẽ được tính là "Giá bình quân gia quyền theo khối lượng" (hay VWAP), sử dụng giá từ độ sâu thị trường. Mỗi mức giá được sử dụng trong cách tính này sẽ góp phần tạo nên giá của lệnh, lấy trọng số theo số lượng đơn vị được khớp ở mỗi mức giá.

Bạn đã sẵn sàng bắt đầu giao dịch chưa? Mở tài khoản trong vài phút

Bạn đã có tài khoản giao dịch thực? Thật dễ dàng để nạp tiền vào tài khoản bằng một trong những phương thức thanh toán sau đây.

bank transfer - Vietnamese wire transfer - Vietnamese Visa Logo Mastercard Logo Neteller logo Skrill logo

Câu hỏi thường gặp

add

Độ sâu thị trường có áp dụng cho tất cả các loại lệnh giao dịch không?

Có, độ sâu thị trường có thể được áp dụng cho tất cả các loại lệnh giao dịch khả dụng. Điều này bao gồm các lệnh vào (thị trường, giới hạn và dừng) và lệnh ra (cắt lỗ, dời điểm cắt lỗ và chốt lời).

add

Độ sâu thị trường áp dụng cho các loại tài sản nào?

Chức năng độ sâu thị trường áp dụng cho tất cả các loại tài sản, nhưng các mức giá của độ sâu sẽ khác nhau giữa các công cụ – một số có thể chỉ có một mức giá. Bạn có thể xem độ sâu thị trường hiện tại của một công cụ bằng cách mở phiếu đặt lệnh và nhấp vào cửa sổ Market Depth/DOM (Độ sâu thị trường).

add

Làm thế nào để tính giá cho một lệnh được khớp ở độ sâu?

Giả sử một lệnh giao dịch 10.000 đang được gửi. Cửa sổ độ sâu thị trường sẽ làm nổi bật các mức áp dụng.

Câu hỏi thường gặp về độ sâu thị trường Bảng 1
  1. Để tính Giá bình quân gia quyền theo khối lượng cuối cùng cho lệnh giao dịch này, trước tiên hãy nhân giá của mỗi mức với số lượng đơn vị ở mức giá đó. Thực hiện tiếp từ trên xuống theo độ sâu thị trường cho đến khi toàn bộ số lượng của lệnh đã được khớp (lấp đầy) và sau đó cộng tổng vào. Trong ví dụ này, chúng ta không cần sử dụng mức thứ năm, (giá 140), vì số lượng đơn vị cần giao dịch được thỏa mãn từ bốn mức giá đầu tiên.
Câu hỏi thường gặp về độ sâu thị trường Bảng 2

Từ đây, chúng ta có giá trị danh nghĩa là 1.220.000 cho đơn đặt hàng.

2. Tiếp theo, hãy chia giá trị danh nghĩa cho số lượng đơn vị của lệnh để có được giá VWAP. Trong trường hợp này là 10.000:

Câu hỏi thường gặp về độ sâu thị trường Bảng 3

Như vậy, lệnh có giá "VWAP" là 122.

add

Tôi có thể chia một lệnh thành nhiều lệnh nhỏ hơn không?

Nếu nhiều lệnh được kích hoạt cùng một lúc khi sự kết hợp các lệnh sẽ yêu cầu khớp lệnh theo độ sâu thị trường, thì các lệnh sẽ được khớp trên cùng một cơ sở như thể chúng được kết hợp dưới dạng một lệnh. Như vậy, lệnh đầu tiên sẽ chiếm một phần độ sâu thị trường, lệnh thứ hai sẽ tiếp tục từ nơi lệnh đầu tiên kết thúc và cứ thế cho mỗi lệnh.